Hotline: 0902536391

Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) là trung tâm kinh doanh và tài chính của Việt Nam, với lịch sử nổi bật hàng trăm năm. Người Khmer ban đầu định cư khu vực này, sau đó được tiếp quản bởi người Việt Nam vào thế kỷ 17. Người Pháp đã đánh chiếm Sài Gòn, như tên gọi sau đó, vào năm 1859, và biến nó thành thủ đô của Nam Kỳ vào năm 1862 và mang tới cho thành phố này nhiều kiến trúc trang nhã, đại lộ rộng lớn vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

Thành phố đã phục hồi trong 30 năm kể từ sau chiến tranh, với dân số hiện tại là hơn 7 triệu người. Nó được đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh, theo tên lãnh tụ tinh thần của Việt Nam, nhưng người dân vẫn gọi khu trung tâm của thành phố là Sài Gòn.

Ngày nay, Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm đến du lịch nổi tiếng nhờ nền văn hóa hấp dẫn, kiến trúc cổ điển của Pháp, và những tòa nhà chọc trời kiểu dáng đẹp cũng như các đền chùa được trang trí công phu. Thành phố cũng có rất nhiều quán bar trên tầng thượng nhìn ra Sài Gòn và xa hơn, trong khi các nhà hàng tuyệt vời cung cấp sự kết hợp của các món ăn Pháp, Trung Quốc và tất nhiên, cả món Việt Nam.
... XEM THÊM ⤋