Hotline: 0902536391

Múa rối nước

icon-locationThành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam
“Bắt nguồn từ những cánh đồng lúa trĩu bông ở đồng bằng sông Hồng, miền Bắc Việt Nam, Múa rối nước truyền thống Việt Nam vẫn là một trong những nét vẽ khắc hoạ truyền thống và văn hoá dân gian của đời sống người Việt. Thưởng thức buổi biểu diễn rối trên sân khấu nước kèm theo nhạc cổ sống động và hiểu thêm về đời sống Việt Nam”

Hai địa điểm phổ biến nhất để xem múa rối nước ở thành phố Hồ Chí Minh là tại Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng và tại Villa Sông Saigon (trước đây là Thảo Điền Villa). Mô tả văn hoá, truyền thống và văn hoá dân gian của đời sống Việt Nam, du khách sẽ được thưởng thức màn trình diễn của những con rối diển trên sân khấu nước kèm theo âm nhạc sống động được chơi trên những nhạc cụ truyền thống Việt Nam.

Các chương trình được trình diễn hoàn toàn bằng tiếng Việt nhưng không hề gây khó khăn cho du khách vì các động tác múa rối rõ ràng rất dễ hiểu. Các nhạc công thường được đặt ở một bên của sânkhấu để thêm vào các hiệu ứng âm thanh và bài hát khi các con rối kiểu người, rồng, tiên nữ và nhiều nhân vật trang trí khác nhảy múa trên sân khấu.

Nhà hàng Ngon tại Villa Sông Saigon là địa điểm tồ chức chương trình múa rối nước sáng tạo hàng tuần được trình diễn trong khi du khách dùng bữa với ẩm thực Việt Nam. Giống như các chương trình múa rối nước khác, có những câu chuyện thần thoại và ma thuật xen lẫn với rất nhiều sự hài hước. Các buổi biểu diễn diễn ra trên một sân khấu nước thường rộng bốn mét vuông với những nghệ sĩ múa rối tay nghề cao ẩn mình sau một bức bình phong bằng tre. Các thanh dài được sử dụng để chế tác các con rối bằng gỗ có màu sắc rực rỡ và được chạm khắc chi tiết.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng nằm bên trong Công viên Tao Đàn và cung cấp các chương trình biểu diễn hai lẩn hàng đêm. Tuy nhiên, du khách nên đặt vé trước vì nơi đây cũng thu hút đông đảo người dân địa phương đến xem.

Cả hai địa điểm đều khiến khán giả thích thú với một cái nhìn thú vị về loại hình nghệ thuật cổ xưa của Việt Nam đã giành được vô số giải thưởng trên thế giới. Bí mật về những chuyển động không cần nỗ lực của những con rối vẫn được bảo vệ chặt chẽ, như nó đã trải qua hàng thế kỷ.


Địa chỉ: - Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng: 55B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận1 (tại Nhà văn hoá lao động thành phố)

              - Nhà hàng Ngon: 195 Nguyễn Văn Hưởng , Thảo Điền, Quận 2

Giờ biểu diễn: - Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng: hàng ngày vào lúc 18:30 và 20:30 (kéo dài 50 phút)

                           - Nhà hàng Ngon: thứ 7 hàng tuần tứ 19:30 – 20:00

Giá vé: - Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng: 250.000 VND/vé