Hotline: 0902536391

Phố đi bộ Bùi Viện

icon-locationBùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
"Phố đi bộ Bùi Viện là một địa điểm du lịch giải trí về đêm nổi tiếng ở Sài Gòn. Đây là nơi tập trung đông đảo du khách nước ngoài và giới trẻ Sài thành tới ăn uống, vui chơi mỗi khi màn đêm buông xuống thành phố."

Phố Bùi Viện còn được gọi là "Khu Phố Tây" bởi nơi đây tập trung đông đảo du khách nước ngoài và có những nét đặc trưng của văn hóa phương Tây. Trước khi trở thành phố đi bộ, phố Bùi Viện đã tấp nập khách du lịch đặc biệt là "Tây ba lô" đến đây để vui chơi, giải trí và thưởng thức ẩm thực. Tuyến phố sau đó được chuyển đổi thành phố dành cho người đi bộ vào ngày 15/7/2017. Lễ khánh thành được tổ chức vào ngày 20/8/2017 và phố Bùi Viện chính thức trở thành phố đi bộ. Đây là tuyến phố đi bộ thứ hai của thành phố Hồ Chí Minh, sau phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Phố đi bộ Bùi Viện luôn luôn đông đúc mỗi buổi tối bởi khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là cuối tuần. Tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm trọn vẹn nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của Sài Gòn. Phố Bùi Viện tập trung nhiều nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, quán rượu và quán bar. Cấm xe vào Phố Bùi Viện trong vòng 500 m từ Đề Thám đến Đỗ Quang Đẩu từ 7 giờt tối đến 2 giờ sáng để tổ chức các loại hoạt động giải trí bao gồm các hoạt động về đêm nhộn nhịp và sôi động của người Sài Gòn.

Mang danh là "Khu Phố Tây", Bùi Viện cũng mang những nét đặc trưng của phương Tây, sôi động về đêm với hàng loạt quán rượu và quán bar độc đáo, sôi động. Có trang trí theo phong cách phương Tây và dịch tiếng Anh cho du khách quốc tế. Con đường này còn được mệnh danh là con đường "không bao giờ ngủ", náo nhiệt bậc nhất Sài Gòn với ánh đèn lung linh. Đội ngũ DJ của bar luôn cháy hết mình để tạo ra những bản nhạc hay nhất phục vụ du khách. Mặc dù thường xuyên đông đúc nhưng các quán bar trên phố Bùi Viện vẫn cố gắng để duy trì chất lượng dịch vụ tốt.

Phố đi bộ Bùi Viện là điểm đến không thể bỏ qua của du khách nước ngoài và giới trẻ Sài Gòn khi màn đêm buông xuống, trở thành con phố đa sắc tộc đông đúc với du khách thập phương. Tuyến phố đi bộ này có đa dạng các hình thức hoạt động vui chơi giải trí về đêm cho du khách và người dân. Tại đây luôn có các buổi biểu diễn nghệ thuật đường phố, âm nhạc dân tộc và đương đại, đáp ứng nhu cầu tinh thần của công chúng và tạo điều kiện giao lưu với những người bạn quốc tế. Theo đó, phố đi bộ Bùi Viện thực sự phát huy các giá trị truyền thống của Việt Nam như lòng mến khách, sự thân thiện và thể hiện thái độ cởi mở của chúng ta đối với các nền văn hóa khác.

Về ẩm thực, phố đi bộ Bùi Viện cũng là nơi tập trung nhiều nhà hàng, quán ăn từ cao cấp đến bình dân, tạo nên một khu vực ẩm thực phong phú đa dạng với nhiều món ăn không thể bỏ qua. Các quầy bán đồ ăn đường phố khá phổ biến ở đây, chỉ cần khoảng 150,000 - 200,000 vnđ là bạn đã đủ no bụng bao gồm đồ uống. Nhìn chung, các món ăn có giá cả hợp lý và được nấu theo nhiều phong cách ẩm thực từ Việt Nam, Nhật, Ấn Độ, Trung Quốc đến Châu Âu. Các món ăn ở đây vừa miệng, đậm đà, không gian quán thoáng mát kết hợp với bàn ghế giản dị tạo cảm giác thân thuộc, gần gũi.

Ngoài ra, phố đi bộ Bùi Viện cũng có nhiều khách sạn phục vụ nhu cầu lưu trú của du khách. Khách sạn cũng đa dạng về giá cả tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thư giãn để giảm mệt mỏi có thể đến các tiệm mát xa, ở đây có đa dạng các loại hình như mát xa chân, mát xa lưng, mát xa toàn thân... Lưu ý các bạn nên hỏi giá trước khi trải nghiệm.

Là một điểm du lịch được đông đảo du khách quan tâm nên sự an toàn luôn được đặt ra. Mặc dù chính quyền luôn kiểm soát chặt chẽ nhưng phố đi bộ Bùi Viện vẫn không phải là một nơi an toàn tuyệt đối bởi vẫn còn tồn tại nạn móc túi, mại dâm và các hoạt động bất chính khác.