Hotline: 0902536391

Tour đoàn: DU NGOẠN SỬ XANH

Giá từ: 250.000 ₫/người
Chọn ngày và Số lượng khách
Bạn có thể thêm khách du lịch
1 giờ 30 phút
Mời bạn bè
Tổng quan

00:00

-

01:00

Khách được chào đón xuống thuyền và nghe hướng dẫn an toàn.

Kênh Nhiêu Lộc - Rạch Thị Nghè chảy qua trung tâm thành phố, qua các quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình, từng chứng kiến biến cố lịch sử, là chứng nhân của sự hình thành và phát triển của Sài Gòn Gia Định xưa và nay.

Chuyến ngoạn du đi qua 7 những cây cầu và trông thấy 2 cây cầu, du khách sẽ được nghe thuyết minh từng sự kiện lịch sử liên quan như cầu Công lý, cầu Kiệu, cầu Thị Nghè; hay nhắc lại những trang sử mãi mãi xanh đáng tự hào như cầu Điện biên Phủ, cầu Trần khánh Dư cùng những nhân vật đi vào lịch sử dân tộc như Cầu Hoàng Hoa Thám, cầu Bùi Hữu Nghĩa,..

Các bức tranh sắc màu trang trí 2 bên bờ ngay chân mỗi cây cầu tóm tắt cho khách những nét son của lịch sử dân tộc, văn hóa bản địa cũng như cảnh quan ngày ấy liên quan đến nhân vật cây cầu mang tên, giúp thế hệ trẻ biết về lịch sử và hiểu tính nhân văn của người Sài Gòn Nam Bộ.

 

Nhiều thập kỷ trước, Nhiêu Lộc - Thị Nghè là con kênh đen ngập tràn rác thải, hôi thối, ô nhiễm do con người gây ra.  Mỗi ngày kênh Nhiêu Lộc oằn mình gánh từ 5 đến 10 tấn rác sinh hoạt từ cư dân ở ven kênh và từ sông theo thủy triều dạt vào; Rác thải vào kênh vẫn còn làm day dứt bao người thành phố yêu thiên nhiên.

Du khách có dịp nghe và nhìn rác nhặt trong kênh và biết cách Tiết giảm sản phẩm dùng 1 lần, cách tái chế rác vứt xuống kênh hằng ngày thành vật hữu dụng; rác bớt là gánh nặng mà trở thành Tài nguyên nếu chúng ta quan tâm.

Khái niệm XANH sau dịch Covid được thêm vào một tiêu chí mới: Con người làm ô nhiễm hay tàn phá thiên nhiên, rồi chính con người bỏ công sức phục hồi tài nguyên đó và đem phục vụ lại chính họ một cách hiệu quả.

Khách thử làm một sản phẩm, góp phần giảm thiểu hoa đăng nhựa do khách thập phương thả xuống kênh hằng ngày. Loại nhựa nay mất 450 năm mới tiêu hủy.

 

01:00

 

 

 

 

 

 

 

 

01:15

 

 

 

 

01:25

Khi giải lao, khách thưởng thức món bánh tráng mè, một sản phẩm làm nên sự khác biệt của người Việt với dân tộc khác, càng tự hào người Việt cũng góp phần vào văn minh ẩm thực của nhân loại, ngoài ra còn gợi nhớ món lương khô mà tướng sĩ của Bắc Bình Vương Nguyễn Huệ trên đường ra bắc dẹp quân Thanh.

 

Môi trường nước trong kênh rất khắc nghiệt, khi thì ngọt do mưa nhiều, khi thì lợ, khi thì mặn chát do nước mặn xâm nhập. Do vậy chỉ có loài cá ăn tầng đáy mới sống nổi và góp phần dọn sạch lớp vật chất hữu cơ hôi thối trong bùn.

 

Khách tham gia thả cá ngay nơi khách đang ngồi, thể hiện tình yêu thiên nhiên và góp phần cải tạo lòng kênh hết mùi hôi.

 

Khách sẽ nhìn cây xanh ven bờ góp phần cải thiện môi trường sống và nghe câu chuyện ý nghĩa từ những cây nầy.

 

Một bài test nhanh trước khi tour kết thúc sẽ giúp khách hiểu sâu sắc hơn những gì được nghe, thấy và thực hành trong chuyến Du ngoạn Sử Xanh hôm nay.

Thuyền cập bến. Kết thúc chương trình.


Dịch vụ bao gồm

·        DỊCH VỤ BAO GỒM:

·        Vé đi thuyền thời lượng 1 giờ 30 phút

·        HDV thuyết minh phục vụ suốt tuyến

·        1 chai nước suối và bánh tráng

·        Thả cá môi trường (bao gồm cá)

·        Thực hành xếp hoa đăng

·        Bảo hiểm

·         ĐIỀU KIỆN THAY ĐỔI hoặc HỦY TOUR MIỄN PHÍ:

·        Hủy tour 1 ngày trước khi đi: Hoàn toàn miễn phí

·                Hủy tour trong ngày đi: tính 100% booking

Điểm khởi hành và kết thúc

Khởi hành:

Hàng ngày

Khung giờ: 08h00, 10h00, 13h00, 15h00


Bến Nội Đô quận 1: Đối diện số 01 Hoàng Sa, phường Đakao, quận 1 (gần cầu Thị Nghè)

Bến Nội Đô quận 3: Đối diện số văn phòng 661 Hoàng Sa, phường Võ Thị Sáu, quận 3 (gần cầu Lê Văn Sỹ)

Thông tin chi tiết
Thông tin đang cập nhật...
Thông tin khác
Thông tin đang cập nhật...